Nhiệt độ sấy lạp xưởng thơm ngon

Nhiệt độ sấy lạp xưởng. Cách sấy lạp xưởng ngon.

Nhiệt độ sấy lạp xưởng thơm ngonLạp xưởng ngày nay đang rất được ưa chuộng. Món ăn này đang được các mẹ các chị trên khắp đất nước làm thường xuyên. Mỗi người sẽ áp dụng công thức tẩm ướp khác nhau của riêng mình. Dù cách làm có khác nhau, nhưng nhiệt độ sấy lạp xưởng đều giống nhau.

Nhiệt độ sấy lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng  được làm bằng thịt heo xay và lòng heo tươi hoặc ống collagen nhân tạo. Khi này thịt vẫn còn sống, chúng ta không thể để như vậy để ăn hoặc mang đi bảo quản được. Chúng ta phải qua một giai đoạn sơ chế ban đầu, đó là sấy.

Sấy lạp xưởng là dùng nguồn nhiệt nóng thổi qua từng đoạn lạp xưởng. Dưới tác dụng của nhiệt nóng mà lạp xưởng sẽ bất đầu nóng lên. Nhiệt nóng sẽ thẩm thấu dần vào sâu bên trong để làm chín. Nếu như bạn làm lạp xưởng khô thì quá trình sẽ kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ.

Những phương pháp để sấy lạp xưởng hiện nay.

  1. Sấy lạp xưởng bằng lò đốt than.Sấy lạp xưởng bằng lò đốt than theo cách truyền thống
  2. Sấy lạp xưởng bằng cách phơi nắng
    làm lạp xưởng theo cách truyền thống

    Làm lạp xưởng theo cách phơi nắng

     

  3. Sấy lạp xưởng bằng máy sấy lạp xưởng chạy điện

Sấy lạp xưởng bằng lò đốt than cách này chỉnh nhiệt độ bằng cách điều chỉnh lửa. Với người nào mới làm không có kinh nghiệm thường bị cháy lạp xưởng do nhiệt không đều.

Sấy lạp xưởng bàng cách phơi nắng cách này phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nhiệt độ cao nhất đạt được là khoảng 40ºC. Hôm nào trời mưa thì không phơi được. Lạp xưởng sau khi dồn xong mà không được sấy để lâu sẽ bị chua và có mùi ôi.

Sấy lạp xưởng bằng máy sấy lạp xưởng chạy điện. Cách sấy này có nhiều ưu điểm như điều chỉnh nhiệt độ sấy dễ dàng từ 30 đến 80ºC. Cài đặt được thời gian sấy phù hợp với lạp xưởng tươi hoặc khô. Sấy được mọi lúc bất kể thời tiết. Nhiệt độ sấy ổn định, tiết kiệm điện.

Bảng nhiệt độ sấy lạp xưởng
nhiet-do-say-lap-xuongTuỳ theo từng người làm mà nhiệt độ sấy và thời gian mà sẽ thay đổi cho phù hợp.

Chúc bạn làm được lập xưởng thơm, ngon.

Liên hệ để được tư vấn và đặt máy sấy lạp xưởng chạy điện.

Việt: 0969116826

About the Author

inoxbinhanhcmc@gmail.com

Related Post

Gửi đánh giá

Tên

Email

Tiêu đề

Thông điệp