Mở quán phở cần bao nhiêu vốn ?

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn để hiệu quả và ổn định?

Một trong những hướng kinh doanh phổ biến được nhiều nhà nội trợ hiện nay lựa chọn là mở quán ăn, hay quán bún, phở. Nhưng để duy trì công việc kinh doanh lâu dài và ổn định thì người chủ phải nắm được các kiến thức tổng hợp về quản lý, kinh tế và cả ẩm thực. Một câu hỏi quan trọng được đặt ra trong thời gian đầu là mở quán phở cần bao nhiêu vốn? và làm thế nào để quản lý vốn mở quán phở một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Hãy cùng Inoxbinhan tìm lời giải cho câu hỏi này qua bài viết sau đây.

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn ?

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn ?

Xác định rõ điều kiện ban đầu đã có

Thứ nhất: Vốn mở quán phở

Nếu mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu là mở một quán phở chất lượng tọa lạc ngay các khu vực trung tâm thì cần xác định từ đầu là vốn đầu tư sẽ trên 100 triệu. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả cho:

 • Tiền thuê mặt bằng 3 tháng đầu và tiền cọc thuê mặt bằng
 • Chi phí cải tạo mặt bằng, xây dựng, chi phí mua sắm bàn ghế, trang thiết bị nấu phở và trang trí,…
 • Chi phí dự phòng cho 3 tháng đầu

Tuy nhiên nếu tự tin rằng quán phở của mình có chất lượng tốt, phở ngon và nhanh chóng có tiếng trong khu vực thì hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm không phải mặt tiền và không gần trung tâm để có mức giá rẻ hơn. Trên thực tế đã có nhiều quán ăn nổi tiếng được đông đảo thực khách lui tới dù chỉ nằm trong hẻm nhỏ.

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn là do bạn quyết định

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn là do bạn quyết định

Thứ 2: Điều kiện về nhân lực

– Nhân viên: số lượng nhân viên có thể tuyển và khả năng chi trả của bạn cũng là vấn đề cần tính toán kỹ. Nếu có thể thì tuyển ngay người trong gia đình để phục vụ quán. Ở giai đoạn đầu nên tìm người có đủ năng lực thực hiện nhiều công việc khác nhau như phục vụ, quét dọn, rửa chén, phụ bếp,… Đặc biệt vị trí đầu bếp là quan trọng nhất, quyết định thành công của quán, nhưng nếu chính bạn là người nấu thì không cần phải lo lắng vấn đề này nữa.

– Quản Lý : Đã tìm được người đủ trình độ và trách nhiệm để thực hiện công việc quản lý quán phở hay chưa. Quản lý phải vừa có khả năng cân đối tài chính, vừa có nhiều ý tưởng để mở rộng và thu lời cho quán.

– Pháp lý: sau khi đăng ký thuê mặt bằng và hoàn thành thủ tục với chủ đất, bạn cần đến phường, xã nơi dự định mở quán phở để đăng ký giấy phép kinh doanh và thực hiện đóng thuế hằng năm.

Có một người đầu bếp giỏi với bí quyết nấu nước phở ngon, đậm đà cùng với tinh thần trách nhiệm cao chính là vốn mở quán phở lớn nhất của bạn.

Đầu bếp giỏi chính là vốn mở quán phở

Đầu bếp giỏi chính là vốn mở quán phở

Xác định lợi thế so với các đối thủ

 • Nếu có lợi thế ban đầu lớn như đã nói ở trên là khả năng nấu phở ngon hoặc tìm được đầu bếp có khả năng nấu phở ngon thì không những có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nhân lực mà còn có thể quán xuyến công việc hiệu quả hơn
 • Địa điểm kinh doanh tốt chắc chắn là một lợi thế không nhỏ trong thời gian đầu của quán phở khi tạm thời chất lượng vẫn chưa được khách hàng công nhận.
 • Thực đơn đa dạng hơn, khác biệt hơn, đặc biệt là mức giá cạnh tranh hơn so với các đối thủ trong khu vực sẽ là điểm cộng thu hút thực khách. Nếu quán phở có chất lượng tốt đi cùng phong cách phục vụ lý tưởng thì người ta vẫn kéo đến cho dù giá có cao hơn.

Để trả lời cho câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn, bạn cần có cái nhìn tổng quát bằng cách lên kế hoạch hành động cụ thể. Khi đó mới có thể dễ dàng hình dung và xác định được số vốn cần bỏ ra.

Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

 • Hãy dành chút thời gian để thực hiện công việc khảo sát thị trường. Ghé thăm các quán phở trong khu vực để nghiên cứu về chất lượng, dịch vụ và giá bán của họ. Đồng thời nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu và nhóm khách hàng mục tiêu để có kế hoạch ứng biến và xây dựng hướng đi lâu dài.
 • Xác định rõ chất lượng một tô phở bạn sẽ kinh doanh, giành cho khách hàng nào. Và giá tiền cho một tô phở là bao nhiêu.
 • Có kế hoạch quản cáo cụ thể, chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo. Kế hoạch tuyển dụng nhân viên và đầu bếp nếu cần. Cũng như tạm tính chi phí mua sắm trang thiết bị nấu phở cần thiết.
 • Cân nhắc số vốn mở quán phở để đưa ra quyết định mua sắm những trang thiết bị quan trọng như nồi inox nấu phở, máy cắt phở, máy cắt thịt,… Nên tìm đến các cơ sở uy tín để yên tâm về chất lượng và thời gian sử dụng.
 • Có kế hoạch cân bằng lợi nhuận và chi phí cụ thể, luôn có mực dự trữ để bù lỗ trong thời gian đầu kinh doanh.

Đánh giá kiến thức và kỹ năng chuyên môn

 • Chất lượng và phong cách phục vụ của nhân viên cần được xây dựng và quy định rõ ngay từ thời gian đầu. Đây chính là yếu tố mang đến sự khác biệt cho quán của bạn bên cạnh chất lượng tô phở. Làm hết sức có thể để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và ấn tượng nhất khi đến quán của bạn.
 • Quan trọng nhất là bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở, nếu muốn thiệt thòi so với đối thủ.

Hy vọng bài viết trên đây của inoxbinhan đã giúp bạn phần nào trong việc tìm đáp án cho câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn. Chúc các bạn thành công.

About the Author

inoxbinhanhcmc@gmail.com

Related Post

Gửi đánh giá

Tên

Email

Tiêu đề

Thông điệp