Bảo quản nồi nấu phở đúng cách mới có thể sử dụng lâu dài

Hướng dẫn bảo quản nồi nấu phở đúng cách

Bảo quản nồi nấu phở như thế nào để có thể sử dụng lâu bền? Hiện nay nồi nấu phở bằng điện là một thiết bị không thể thiếu tại các quán phở quy mô lớn hay nhỏ, không những giúp tăng năng suất nấu phở mà còn mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản nồi nấu phở của mình như thế nào cho đúng chưa? Nếu bảo quản tốt, nồi nấu phở có thể sử dụng lâu dài và bền bỉ, mang lại giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra. Cùng tìm hiểu cách bảo quản nồi inox nấu phở qua bài viết sau đây nhé.

Những nguyên nhân thường gặp làm giảm tuổi thọ nồi nấu phở

Đa số khách hàng vì chưa có kinh nghiệm sử dụng nồi inox nấu phở nên thường hay mắc phải những lỗi khiến cho thiết bị điện này nhanh bị hỏng hóc hơn qua đó làm giảm tuổi thọ làm việc của nó. Sau đây là một số lỗi cơ bản thường gặp của người sử dụng nồi inox nấu phở.

Một số sai lầm thường gặp khi bảo quản nồi nấu phở

Một số sai lầm thường gặp khi bảo quản nồi nấu phở

 • Sử dụng nồi cho đến lúc cạn nước hoặc còn rất ít nước trong nồi, dẫn đến cháy thanh nhiệt bên dưới. Đây là lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều khách hàng do không để ý thường mắc phải.
 • Sử dụng dòng điện không phù hợp hoặc không ổn định, dễ gây cháy hoặc chập điện trong quá trình sử dụng.
 • Không lau khô toàn bộ nước còn đọng lại trên thành nồi và dưới đáy nồi sau khi rửa nồi inox nấu phở, dẫn đến tình trạng nước đọng gây ố vàng nồi phở.
 • Đổ nước vào nồi ngay sau khi sử dụng (lúc nồi còn nóng) để làm vệ sinh tạo ra các vết ố trên bề mặt thành nồi
 • Sử dụng và bảo quản các núm vặn trên nồi không đúng cách như dùng tay dính dầu mỡ, vặn núm nhanh và liên tục, vặn quá mạnh,… khiến chúng nhanh chóng bị hỏng hoặc gãy khớp.
Để ý các bộ phận điện khi bảo quản nồi nấu phở

Để ý các bộ phận điện khi bảo quản nồi nấu phở

Bảo quản nồi nấu phở đúng cách

 • Để ý kiểm tra lượng nước còn lại trong nồi thường xuyên, tránh sử dụng nồi khi gần cạn nước. Tốt nhất nên đánh dấu mức nước thấp nhất có thể sử dụng và nhanh chóng đổ thêm nước khi thấy nước cạn tới mức này.
 • Thường xuyên bảo dưỡng nồi inox nấu phở, luôn dùng khăn khô chất lượng tốt (khăn 3M) để lau sạch thành nồi, đáy nồi và thanh gia nhiệt sau khi làm vệ sinh.
 • Chỉ vệ sinh nồi nấu phở khi đã để nguội hoàn toàn, đổ nước lạnh vào lúc nồi đang nóng dễ dẫn đến biến dạng nhiệt.
 •  Định kỳ kiểm tra lại độ ổn định của hệ thống điện đang sử dụng, nên đăng ký và sử dụng dòng điện 3 pha để đảm bảo đủ nguồn cấp cho nồi inox nấu phở.
 • Kiểm tra hệ thống van xả nước thường xuyên để tránh rò rĩ.
 • Làm sạch van xả nước sau mỗi lần sử dụng.
 • Đặc biệt chú ý đến hộp điều khiển của nồi nấu phở, tránh để hộp điện tiếp xúc với nước gây chập cháy.
Bảo quản nồi nấu phở đúng cách mới có thể sử dụng lâu dài

Bảo quản nồi nấu phở đúng cách mới có thể sử dụng lâu dài

Hy vọng bài viết này của Inoxbinhan có thể giúp bạn hiểu và biết cách bảo quản nồi nấu phở đúng tiêu chuẩn. Chúc bạn sử dụng nồi inox nấu phở được lâu bền và ổn định.

About the Author

inoxbinhanhcmc@gmail.com

Related Post

Gửi đánh giá

Tên

Email

Tiêu đề

Thông điệp